1:Mono News (MThai):
ฝี แมว_1
“แมวไม่อยู่ หนูระเริง”

ส.ค.ส. พระราชทานของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีเนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ พ.ศ. 2563 ภาพฝีพระหัตถ์พระราชทานปีนี้คือภาพ “แมวไม่อยู่ หนูระเริง” เป็นคติสอนใจคนไทย

:: /2vWO30n1ym /MWmiDkBCqx
2:猫:
ฝี
#ขอความช่วยเหลือ • น้องแมวเป็นฝีหนอง น่าจะเกิดจากการไปโดนกัดมา ระยะฝักตัวฝี5-10วัน ฝีหรือรอยแผลพึ่งแตกได้3วัน แต่ไม่มีเงินพาน้องไปรักษาค่ะ😢 จึงขอความเมตตา 🙏 ต้องพาน้องไปรักษา/ทำแผลต่อแต่ไม่มีเงินค่ะ😭 #ทาสแมว #บริจาค #แมวป่วย #แจกแมว #แมวจร #แมวหาบ้าน /SqTJ4Vrzr9
3:ไม่ควรมีแมวตัวไหนบนโลกใบนี้ต้องมาเป็นแมวจร:
ฝี แมว_3
นี่มะนาว เป็นแมวที่มาจากแคมป์คนงานก่อสร้างเหมือนกัน น้องท้องแก้ ไม่เกิน1-2 อาทิตย์น่าจะคลอดแล้ว วันนี้ไปหาหมอ เพราะตอนมามีรอยโดนกัดและเป็นฝี วันนี้ฝีแตกก็รับยาตามระเบียบ

นางเป็นแมวชิว นิสัยดี น่ารักสุดๆ
#เอาใจช่วยนางกันค่ะ /ulXzqExQoD
4:หมกมุ่นในดงวาย:
ฝี
แงงง เป็นมังงะที่อบอุ่นมั่กๆ แมวอ้วนพันธุ์ Exotic Shorthair กลายเป็นค้างสต๊อกของร้านเพราะหน้าตาประหลาดจนไม่มีใครซื้อ กระทั่งมีคุณลุงเดินมาชี้หน้ากรงว่าจะเอาตัวนี้เพราะน่ารักมาก ลุงและแมวก็เลยได้มาอยู่ด้วยกัน แมวอ้วนยึดเอาคุณลุงเป็นปะป๊าคิยตามติดทุกฝีก้าว คุณลุงก็ใจดีเห่อแมวไปอี้ก /TGkeK4HNd2
5:𝐓𝐄𝐄 ( ที ) 💛🇹🇭:
ฝี แมว_5
เอาภาพมาฝากเพื่อนที่รักแมว😻😸 ครับ

ขอเชิญชมนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ กรมสมเด็จพระเทพฯ

ชีวิตยามอยู่บ้าน [email protected]
ที่ BACC หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
10.00-19.00น.
10ธค63-7กพ64 (หยุดทุกวันจันทร์) /NJMWxmNZcf
6:Lemon Rider:
ฝี แมว_6
เป็นฝีที่ก้นแน่ นางแมว 😡 /M9wE8VElBj
7:Mali:
ฝี แมว_7
แมวทรงเลี้ยง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เปิดนิทรรศการ “แมวเอ๋ย แมวเหมียว” ทั้งนี้สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชานุญาตให้นำภาพถ่ายฝีพระหัตถ์แมวทรงเลี้ยงในวังสระปทุมและแมวอื่นๆ (ต่อ) /1i83onfF2E
8:Annabelle G.:
ฝี แมว_8
ปัญหาใหม่ เค้าร้องเหมือนปวดอะไรสักอย่าง แล้วพบฝีที่สันจมูกมีหนองไหลออกมา เค้าไม่ยอมกินคงปวด หมอต้องหยุดยาแก้เลือดแตกแล้วมารักษาอาการนี้ก่อน ให้ยาแล้วรอดูอาการสุดท้ายคงต้องวางยาเพื่อจัดการตรงนี้หมอบอกคือเป็นแมวที่สู้อะไรแบบนี้ มันเยอะเกินไปแล้ว #AnnabelleYuri /OXJQ6xa5zH
9:ugxxd:
หยุดเถอะ ถ้าลิซมาเห็นแล้วเอาลีโอไปปล่อยวัดจะทำไง ถ้าหยางมาเห็นแล้วขอลีโอไปเลี้ยงล่ะ จะไม่ได้เจอน้องแล้วนะ หน.สมาคมคนรักแมวอย่างฝีขอเตือน
10:ปั๋มมู่ว ૮₍ ´• ˕ • ₎ა:
ฝี แมว_10
วันนี้ไปหอศิลปฯ ไปชมนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ของสมเด็จพระเทพฯ มา เพลินทั้งภาพถ่าย เพลินทั้งการได้อ่านแคปชั่นต่างๆ มีภาพลูกน้องแมวเยอะแยะเลย นี่คือส่วนหนึ่งเท่านั้น ใครสนใจไปชมกันได้ จัดแสดงที่ชั้น 9 หอศิลปฯ BACC จ้า /lh1vQEO0h0