1:ผู้ตายเป็นคนร่าเริงแจ่มใส:
โรค ที่ เกิด จาก แมว_1
แมวเลาเป็นจ้า😂 แต่เป็นภูมิแพ้ที่เกิดจากโรคเอดส์ เลยแพ้แบบไม่ปกติ คือแพ้ไปหมดทุกสิ่งบนโลกใบนี้ แพ้อากาศ ควันบุหรี่ เกษรดอกไม้ ทูน่า ไก่ ซาบะ ปลาทู แซลมอน ฯลฯ ทำได้แค่กินยาแก้แพ้ไปวันๆ+กินได้แค่อาหารสำหรับภูมิแพ้เท่านั้น ซึ่งแพงและมีให้เลือกแค่3-4รุ่น สภาพการเงินแม่มันก็คือ.. /yyOYIZ7K3E
2:ThaiPBS Podcast:
โรค ที่ เกิด จาก แมว_2
(2) #ไข้หวัดแมว เป็นโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจที่พบบ่อยในประเทศไทย มักพบในบ้านที่เลี้ยงแมวหลายตัว หรือฟาร์มแมว โรคนี้ยังเกิดได้จากภาวะเครียด เช่น ช่วงหลังออกลูก, ขณะให้นมลูก, หลังผ่าตัด, เปลี่ยนที่อยู่ หรือได้รับยากลุ่มสเตียรอยด์เป็นระยะเวลานาน .. (มีต่อ)

#ThaiPBSPodcast /G8myWgCbEu
3:พี่เจ๋งน้องเตี๋ยวไม่ตีกันสิลูกกก:
โรค ที่ เกิด จาก แมว_3
จากที่เราทวิตไปเมื่อวานนะคะ เกิดจาก น้องเป็นโรคไตค่ะ จริงๆมีจากหลายสาเหตุ ขนมแมวเลียก็มีส่วน การกินน้ำน้อยก็มีส่วน การที่เราตามใจน้องในตอนเด็ก มันทำให้ผลเสียมาถึงตอนโตเลย ด้วยความไม่รู้ของเราเอง ตอนนี้เรายังรู้สึกผิดอยู่เลย😥 /Fglt5ugzlz
4:Tips lll:
ภูมิแพ้ต้องจดลิขสิทธิ์เป็นโรคของคนมีอันจะกิน เป็นทีทิชชู่หมดกล่องแล้วใช้ทิชชู่ถูกก็ไม่ได้เสือกบาดแสบจมูกอีก แล้วน้ำมูกน้ำตาไหลทั้งวันไม่เป็นอันทำงานทำการ บางทีต้องลางานเพราะกินยาแก้แพ้คือหลับเป็นตายรายได้ขายหายอีก ใครผ่านมาอ่านเจอขอให้ไม่ต้องพบเจอกะอีโรคนี้
5:Catster:
โรค
🏡หาบ้านให้น้องแมว🏡
น้อง เพศผู้ เชื่อง ขี้อ้อนมาก ยังไม่ทำหมันอายุประมาณ 2-3 ปี ตรวจเลือดแล้วปลอดโรค ตอนนี้อาบน้ำตัดขน เพื่อให้ขนใหม่ขึ้นสวยๆ
เจอน้องในหมู่บ้านค่ะ วันที่ 8ก.ย. น้องน่าสงสาร ผอมมากเพราะแมวพันธุ์นี้หากินเองไม่เป็น ตามตัวมีแผลที่เกิดจากความชื้น ในการผจญโลกภายนอก /bn3Nsqux4y
6:cheri:
โรค
ขอแปะ เหตุผลที่เราไม่ควรสนับสนุนการเลี้ยง/เพาะแมว Scottish Fold😡 ชอบมี่ในคลิปเค้าพูดเรื่องว่าน้องเสี่ยงเป็นโรคไขข้ออักเสบง่ายกว่าแมวปกติ ละมันเป็นโรคที่เกิดจากคนจงใจเพาะให้น้องออกมาเป็นแบบนี้ แงงงงงงงงง ㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ /KtT45WhGIp
7:เรียกผมว่า“สายลมที่หวังดี”🍃🍂:
โรค
ครั้งแรกของโลก📌มอ.หาดใหญ่ เผยผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารโรคติดต่อ “Emerging Infectious Diseases”ว่า แมวได้แพร่เชื้อโควิดสู่คนเป็นรายแรกของโลกเมื่อปีที่แล้วครับ เหตุการณ์เกิดขึ้นในประเทศไทย โดยเป็นสัตวแพทย์ที่ได้รับเชื้อจากแมว ที่เจ้าของแมวติดโควิดครับผม แต่อัตราการติดก็ต่ำครับ /HodkQ51mAF
8:เบคอนวิปครีม:

เมื่อกลายเป็นปีศาจในยุคศาสนา ประชากรแมวในยุโรปก็ถูกกวาดล้าง ซึ่งบางคนเชื่อว่าอาจมีส่วนก่อให้เกิดการระบาดของกาฬโรค กาฬโรค มันเป็นโรคที่ติดต่อมาจากสัตว์จำพวกหนูโดยมีหมัดเป็นพาหะ หมัดจะอยู่ในขนของสัตว์จำพวกหนู เมื่อแมวน้อยลง กาฬโรคก็ระบาดอย่างหนัก(+) #Insidethemindofacat /eHyJDA12kg
9:ผู้หมวดคุณหนูจุ้ย:
ไม่ได้มีเจตนาดิสเครดิตฟาร์มเพาะพันธุ์แมวใดๆทั้งสิ้น แต่ตั้งแต่ทำงานมา เจอแมวอายุแค่สองขวบเป็นโรคไต หรือโรคทางพันธุกรรมที่ไม่น่าเกิดในแมวอายุน้อย และแทบทุกตัวเป็นแมวที่ถูกเอาส่วนด้อยจากหลายๆพันธุ์มาทำให้มันน่ารักในสายตามนุษย์ เช่นหูพับ ขาสั้น หน้าสั้นอวบ
10:เชียงใหม่ CM108 ข่าวเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่:

“แมวกัด-ข่วน ต้องระวัง‼”
… หมอมนูญ เผย “สปอโรทริโคซิส” โรคที่เกิดจากเชื้อรา เข้าร่างกายตามบาดแผลแมวกัด-ข่วน หนามกุหลาบตำ มีผู้ป่วยโรคนี้แล้ว 3 รายใน 1 ปี
>> อ่านต่อได้ที่ /dAxY5Ypp1c /Q6UiMDsDfh